Phụ Kiện Chó Mèo

Socola gây ngộ độc nguy hiểm cho chó mèo cần tránh!

  Tại sao sô-cô-la lại không tốt cho chó mèo?

  Trong sôcôla có nhiều hóa chất. Đối với chó, mèo và các động vật nuôi trong nhà khác, trong một số ít trường hợp, sô-cô-la có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, bạn nên để trứng phục sinh, món quà Valentine cũng như các loại sô-cô-la tự làm, thanh sô-cô-la ở nơi an toàn.

  so co la cho meo

  Sô-cô-la ( cacao) chứa một chất có tên là theobromine. 4 tác hại của sô-cô-la là loại thức ăn cho chó độc hại:
  • Đây là một loại chất kích thích làm tăng nhịp tim
  • Nó là loại thuốc lợi tiểu gây ra hiện tượng mất nước trong cơ thể
  • Gây rối loạn dạ dày
  • Có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương

  Các biểu hiện của chứng ngộ độc theobromine ở chó, mèo như thế nào?

  Các triệu chứng này phụ thuộc vào lượng sô-cô-la mà chú chó, mèo của bạn ăn. Những triệu chứng thông thường là: nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, co giật, nhịp tim bất thường. Nếu ăn một lượng sô-cô-la lớn hơn có thể gây ra tình trạng hôn mê hoặc tử vong.
  Các triệu chứng thường bắt đầu xuất hiện trong vòng vài giờ sau khi mèo của bạn ăn, nhưng cũng có thể mất vài ngày bạn mới phát hiện ra. Nếu bạn nghĩ mèo của bạn đã ăn sô-cô-la, bạn nên đưa ngay mèo của bạn đến gặp bác sĩ thú y. Mức độ ngộ độc phụ thuộc vào lượng sô-cô-la mà mèo của bạn ăn, vì vậy, bác sĩ thú y sẽ hỏi trọng lượng và số lượng sô-cô-la mà nó đã ăn.

  Xem thêm: Địa chỉ bán thức ăn cho chó tại Hà Nội

  Có phải tất cả các loại sô-cô-la đều gây ngộ độc như nhau?

  Các loại sô-cô-la khác nhau chứa một lượng theobromine khác nhau. Chất theobromine này được tìm thấy trong cacao, vì vậy, tỉ lệ ca cao trong sô-cô-la càng cao thì càng độc hại cho mèo.
  Sô-cô-la sữa chứa 60mg theobromine/oz, còn trong sô-cô-la đen tự làm là 450mg/oz. Tuy nhiên, chỉ với 45-50mg theobromine cho 1 pound trọng lượng cơ thể có thể gây ngộ độc cho mèo, tức là 1 oz sô-cô-la đen.

  Cách xử lý khi chó, mèo của bạn bị ngộ độc

  Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ngộ độc, bác sĩ thú y sẽ kiểm tra các dấu hiệu lâm sàng. Nếu mèo của bạn đã ăn sô-cô-la trong vòng 2 giờ, bác sĩ sẽ gây ói mửa cho mèo của bạn, bao gồm cả việc dùng than hoạt tính để chặn đứng và ngăn theobromine xâm nhập vào máu. Các biện pháp xử trí khác bao gồm hô hấp nhân tạo, sử dụng thuốc chống run và co giật, và theo dõi tim.

  Nếu bạn có nhu cầu tìm mua thức ăn cho chó mèo chất lượng, đa dạng và được tư vấn chuyên nghiệp hãy đến với phukienchomeo.info. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

  Địa chỉ: Nhà 12 -Ngõ 299- Ngách 56- Đường Hoàng Mai -Hà Nội

  Hotline: 0915.38.17.87

 

 
Chat
1