Giúp chó mèo làm quen với nhau như thế nào ?

Phụ kiện chó mèo – Gia đình bạn muốn nuôi một chú chó và cũng muốn nuôi một con mèo nhưng làm thế nào để chú chó sống hòa hợp với mèo.

Mặc dù bạn biết chúng có khả năng không ưa nhau rất cao và chúng có thể khiến cho bạn đau đầu khi nhìn thấy nhau. Để chó mèo làm quen với nhau và trở nên thân thiết bạn có thể mất vài tháng để làm điều này. Dưới đây là một số mẹo quan trọng giúp cho chó mèo nhà bạn có thể thích nghi và chung sống hòa hợp với nhau.

Một chú chó nên được kèm cặp và hướng dẫn nhẹ nhàng bởi một người khác và một người khác nên xem xét với con mèo. Nếu chú mèo không cư xử hung hăng ( cong lưng, rít ) về phía chú chó. Thường một chú mèo hiếm khi đe dọa con chó, nhưng ngược lại một số sẽ rất hung hăng khi gặp chó. Nếu cún cưng của bạn hiền lành, không hung hăng bạn có thể cho ngồi, nằm…. trong khi đó mèo có thể đi lại xung quanh một cách tự do và đánh hơi chú chó nếu muốn. Nếu chó có đánh mắt sang mèo thì lên đưa cho cún cưng của bạn một món đồ chơi cho chó để không chú ý đến chú mèo

Chó và mèo có thể chung sống hòa thuận – phukienchomeo.info

Nếu chú chó cưng của bạn có khả năng săn mồi mạnh mẽ, nó sẽ tập trung, đánh hơi và nhìn chằm chằm và có dấu hiệu sủa và gầm gừ. Nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu này, thì bạn tuyệt đối không nên cho chó đến gần mèo, không cho phép chó đuổi mèo. Trong trường hợp chó tấn công và đuổi theo mèo, bạn nên cần có một chiến lược khác để chúng có thể chia sẻ không gian với nhau

Nếu bạn để một con mèo trong phòng ngủ có một cánh cửa em bé (lồng dưới cửa chính). Thì bạn nên mua đồ chơi cho mèo con những thứ cần thiết như: hộp nhỏ, thức ăn và nước và cho phép chó thấy chú mèo qua cửa, sau đó để chú chó tập trung vào thứ khác, ví dụ như là chơi hay luyện tập các tín hiệu. Tiếp tục để chó thấy mèo qua ngày.

Hy vọng với chiến lược này con chó sẽ mất hứng thú với chú mèo con. Trong một số trường hợp, chú chó cưng sẽ mất hứng thú với con mèo trong một vài tiếng, nhưng bạn cũng vẫn phải cần vài ngày để những chú thú cưng khác chia sẻ được không gian sống một cách hòa bình. Nếu bạn không tin tưởng khi cho chó ở cạnh mèo thì bạn nên tách riêng chúng ra. Nhiều chú chó sẽ có thể gây tổn thương và giết chết mèo rất nhanh hoặc có thể gây cho mèo bị thương ở mắt.

Tình yêu giữa chó và mèo có tồn tại? – phukienchomeo.info

Bạn cần giới thiệu mèo với chú chó một lần nữa để cho mèo nhỏ không sợ chó, nhưng cũng có trường hợp khi giới thiệu chó và mèo sẽ cắn nhau cho nên bạn phải trông chừng chó cẩn. Nếu không có thể gây đau và giết mèo đơn giản khi thử chơi đùa. Bởi vì mèo con khá nhỏ thường muốn chạy, chơi, nhưng con chó là kẻ đuổi bắt khỏe mạnh và có thể rất hứng thú, hưng phấn bởi những chuyển động của mèo con.

Trên thực tế thì bạn không nên để mèo và chó một mình chút nào. Thậm chí dù nếu bạn cảm thấy ổn nhưng chó và mèo trưởng thành vẫn có thể thô lỗ với nhau. Cho nên để giữ được an toàn với những con mèo và chó thì bạn nên tách riêng chúng ra bất kỳ lúc nào mà bạn không thể trông chừng hoặc bạn cũng có thể mua những món đồ chơi chó mèo để chúng chơi.

Đối với động vật có kinh nghiệm chúng thường thích ứng giỏi và nhanh chóng. Nhưng nếu việc làm quen ngay từ lúc đầu mà không tốt thì bạn hãy tìm kiến sự trợ giúp chuyên nghiệp từ một nhà nghiên cứu hành vi. Đừng sử dụng hình phạt: nó sẽ không có tác dụng và có thể làm vấn đề tồi tệ hơn.

Nguồn internet

Xem thêm các bài viết về chó mèo tại: phukienchomeo.info


CHAT FACEBOOK