Có nên cho chó ăn kem không ?

Phụ kiện chó mèo – Có một điều mà tất cả những người nuôi chó đều đồng tình đó là: Chó rất thích ăn các loại thức ăn vặt!

Nhưng những thức ăn vặt nào an toàn và thức ăn gì có thể gây hại cho các chú cún cưng của bạn? Liệu cún con sẽ ổn nếu ăn kem?

Có nên cho chó ăn kem không – phukienchomeo.info

Kem là một món ngon rất khó cưỡng lại, đặc biệt là trong những ngày nóng bức. Và thật đáng thương khi chó của bạn cũng mong muốn được thưởng thức món ngon ấy. Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như hương vị của kem, độ tuổi của chó và khả năng bị dị ứng thức ăn của nó. Hãy cân nhắc thật kỹ những câu hỏi này khi quyết định chú chó của bạn có thể có thế ăn đồ ăn vặt đông lạnh cùng bạn hay không.

Hương vị của kem

Có một số loại kem an toàn tuyệt đối cho cún con với liều lượng nhất định nhưng một số khác thì không như thế. Bạn hãy luôn lưu ý đến các loại thức ăn cho chó có hại khi cho chúng ăn bất kỳ đồ ăn vặt mới lạ nào đó. Ví dụ, bạn không nên cho chó ăn sô cô la hay nho khô hay kem không đường cũng có thể gây hại cho chó của bạn – một số chất có thể thay thế đường, như xylitol gây hại đối với động vật. Kem vani nhìn chung được coi là một hương vị an toàn cho chó.

Độ tuổi của chó

Những chú chó con đang trong thời gian còn bú mẹ thì rõ ràng chưa đủ tuổi để ăn kem. Thông thường sau một khoảng thời gian chuyển từ bú mẹ sang ăn thức ăn cho chó khoảng từ 6 tới 8 tuần thì nên cho cai sữa và ăn thực phẩm rắn một cách từ từ. Sau khoảng từ 10 tháng đến 2 năm tuổi, tùy vào kích cỡ và giống chó mà có thể cho ăn đồ ăn vặt như kem khi chúng hoàn toàn cai sữa mẹ và ăn được thực phẩm rắn.

 

Kem dành cho chó

Một số công ty đã được thành lập chuyên sản xuất thức ăn vật nuôi và các cửa hàng bán “kem của chó”, một loại đồ ăn vặt đông lạnh dành cho các chú chó. Những chú cún cưng cũng có thể ăn một lượng nhỏ miễn là chúng đã đủ lớn. Kem dành cho chó được làm từ sữa chua nhằm giúp các chú chó ăn một cách thuận tiện và cún con tiêu hóa tốt hơn.

Chó có bị dị ứng thực phẩm

Giống như con người, nhiều chú chó mất đi khả năng xử lý lactose (đường trong sữa) sau khi chúng chuyển từ bú mẹ sang ăn thức ăn vì không thể dung nạp được lactose sẽ dẫn đến diễn ra các chú cún cưng tiếp tục ăn những loại thực phẩm chứa đường lactose như kem và sữa. Sau khi một thời gian cai sữa hoàn toàn chúng có thể bị dị ứng với các loại thực phẩm khác, vì vậy bạn có thể đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra mức độ dị ứng và có chế độ ăn kiêng để tránh gây ít dị ứng. Nếu có biểu hiện lạ sau khi ăn như : buồn ngủ, lo lắng, nôn mửa, tiêu chảy đó rất có thể là triệu chứng của dị ứng thức ăn cho chó và phải có biện pháp xử lý ngay lập tức.

Chế độ ăn điều độ dành cho chó

Điều quan trọng đối với tất cả các loại đồ ăn vặt cho chó đó là sự điều độ. Một vài miếng kem sẽ không thể gây hại cho chú cún của bạn miễn sao bạn tuân thủ các tiêu chí trên. Tuy nhiên, trong quá trình cho chó ăn kem bạn cần chú lượng thức ăn lạ trong chế độ ăn của cún cưng có thể gây đau bụng, tiêu chảy và nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới thú cưng của bạn bị nôn mửa. Ngoài ra với chất béo và hàm lượng đường có trong kem có thể gây ra tình trạng bị thừa cân vì thế bạn cho chúng ăn ít một thôi nhé

Nguồn internet

Xem thêm các bài viết về chó mèo tại: phukienchomeo.info


CHAT FACEBOOK