Cách tự chữa viêm da ở chó mèo tại nhà

Phụ Kiện Chó Mèo – Các bạn nuôi thú cưng chắc cũng không lạ gì bệnh viêm da, đây là căn bệnh khá phổ biến ở chó mèo.

Tuy vậy, bạn cũng có thể tự điều trị cho thú cưng bệnh này. Dấu hiệu của bệnh viêm da là da chuyển thành màu hồng hoặc đỏ, trong khi đó lại bị ấm, nóng, có khi còn chảy mủ.

đồ ăn cho chó, đồ chơi cho chó, đồ chơi chó mèo, phụ kiện chó mèo, sữa tắm nước hoa chó mèo, thức ăn cho chó, thức ăn cho chó anf, thức ăn cho chó becgie, thức ăn cho chó biếng ăn, thức ăn cho chó cảnh, thức ăn cho chó con, thức ăn cho chó ganador, thức ăn cho chó giá rẻ, thức ăn cho chó lai, thức ăn cho chó lớn, thức ăn cho chó lông xù, thức ăn cho chó mẹ, thức ăn cho chó mèo, thức ăn cho chó nhật, thức ăn cho chó nhật con, thức ăn cho chó nhỏ, thức ăn cho chó phốc, thức ăn cho chó pug

 

Để điều trị, bạn nên làm theo các bước lần lượt cũng như phụ kiện chó mèo như sau:

Bước 1

Dùng tong đơ cắt đám long của vùng viêm nhiễm, sau đó cắt mở rộng về 4 hướng , mỗi hướng đều mở rộng khoảng 2,5 cm nữa quanh vùng viêm nhiễm.

Bước 2

Pha ô xi già với nước, rồi nhúng khăn vào hỗn hợp đó, rồi lấy khắn lau sạch phần da nhiễm. Cứ lau 1 đường lại nhúng nước 1 lần. Làm như thế cho đến khi nào chỗ da viêm nhiễm sạch các bụi bẩn và máu khô thì dừng lại.

Bước 3

Lấy lo thuốc chống ngứa , xịt vào bề mặt viêm nhiễm nhằm giảm bớt ngứa ngáy trong 3-5 ngày  điều trị

Bước 4

Lấy 1 miếng keo không dính, bôi mỡ kháng sinh lên 1 mặt rồi dán mặt có mỡ vào ngay phần da bị viêm nhiễm

Bước 5

Lấy gạc y tế gấn 2 vòng, sau đó lấy băng keo dán đè lên, để cố định vết thương

Bước 6

Lấy vòng đeo cổ đeo vào cho thú cưng. Làm như vậy dù có ngứa, thú cưng cũng không liếm hay cắn phần băng keo. Nếu không dung vòng cổ có thể xịt lên vùng băng keo 1 loại nước có vị đắng để ngăn chúng chạm miệng vào khu vực đó.Loại nước này nên mua ở cửa hàng thú y. Sau khoảng 3-5 ngày, bạn lột băng keo và gạc ra, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời.

Lưu ý: Nếu trong quá trình điều trị , bạn thấy vùng viêm nhiễm có máu chảy nhiều hoặc chó có biểu hiện sốt thì hãy đưa đến gặp bác sĩ thú y ngay và sử dụng phụ kiện chó mèo. Vì lúc này nó đã vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn

Chúc thú cưng của bạn mau khỏi !

Nguồn internet

Xem thêm các bài viết về chó mèo tại: phukienchomeo.info


CHAT FACEBOOK